Nhịp đập Thị trường 19/03: Đến lượt cổ phiếu Ngân hàng hút dòng tiền

Nhịp đập Thị trường 19/03: Đến lượt cổ phiếu Ngân hàng hút dòng tiền
Top 5 cổ phiếu ảnh hưởng đến VN-Index phiên sáng ngày 19/03
Dòng tiền lớn tiếp tục đổ mạnh vào thị trường, trong đó, nhóm các cổ phiếu ngành Ngân hàng đang được nhà đầu tư quan tâm trong sáng nay.


Tính đến hơn 10h20, chỉ số VN-Index tăng 3.51 điểm, tương ứng 0.59% lên mức 603.56 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 58 triệu đơn vị, tương ứng 985.5 tỷ đồng.
Các cổ phiếu ngành Ngân hàng trên HOSE bật tăng đáng kể và dường như đang là nhân tố thu hút dòng tiền sau khoảng thời gian được đẩy mảnh vào các nhóm cổ phiếu đầu cơ và thị giá thấp.

Trong top 5 cổ phiếu có ảnh hưởng mạnh đến chỉ số VN-Index thì có đến 3 cổ phiếu thuộc ngành Ngân hàng là BID, VCB, MBB. Hai cổ phiếu còn lại là GAS và FPT. Bên cạnh các cổ phiếu này, những cổ phiếu vốn hóa lớn và dẫn dắt như BVH, CSM, DPM, HPG, SSI, … cũng gia tăng giúp VN-Index tăng mạnh hơn.

Ở chiều ngược lại, VNM, MSN, POM, MPC, TMP là 5 cổ phiếu suy giảm mạnh nhất trên HOSE, bên cạnh đó, một số cổ phiếu tăng nóng trong thời gian gần đây như AGR, ASM, BSI, DCL, DLG, VOS, VIS cũng chìm trong sắc đỏ làm kiềm hãm đà tăng của chỉ số.

Còn trên HNX, chỉ số HNX-Index sau khoản thời gian giảm đầu phiên cũng đã gia tăng trở lại. Tính đến 10h30, HNX-Index tăng 0.4 điểm, tương ứng 0.45% lên mức 88 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 46.5 triệu đơn vị, tương ứng 455.3 tỷ đồng.

Các mã dẫn dắt như CTS, KLS, PGS, PVS, PV2, SHB, VCS, VND, .. cùng nhiều mã đầu cơ và thị giá thấp như GGG, PSG, ORS, TTZ, PVA, VIG, … tăng mạnh là nguyên nhân chính đưa chỉ số đảo chiều gia tăng.

Mở cửa: Tiền lớn vào thị trường sau ít phút điều chỉnh

Dòng tiền tiếp tục được đẩy mạnh vào thị trường nhưng dưới áp lực tâm lý tại các mốc kháng cự làm cả hai chỉ số biến động trái chiều đầu phiên.

Sau 15 phút đầu giao dịch, VN-Index tạm tăng nhẹ 0.59 điểm nhưng sau đó tăng mạnh gần 5 điểm để giao dịch sát 605 điểm, tương ứng mức tăng 0.83%.

Còn HNX-Index mở phiên giảm 0.33 điểm, tương ứng 0.37% về còn 87.27 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường ở mức hơn 17 triệu đơn vị, tương ứng hơn 205 tỷ đồng.

Những mà vốn hóa và dẫn dắt của hai sàn như BVH, DHG, GMD, HAG, MSN, VIC, VNM, ACB, BVS, CTS, PVS, VCG, VND, … sụt giảm nhẹ đầu phiên cũng đã hồi phục và tăng cao hơn nhờ lực cầu giá đỏ được đẩy mạnh.

Sau ít phút điều chỉnh đầu phiên, các cổ phiếu ngành Chứng khoán như AGR, SSI, CTS, BVS, HCM… nhanh chóng tăng trở lại và kéo thị trường lên mức cao hơn. Hỗ trợ cho thị trường lúc này tiếp tục là nhóm cổ phiếu đầu cơ và thị giá thấp như BGM, PTL, PXM, SMA, ALP, ORS, PSG, PVA, … Một số cổ phiếu lớn như BID, CSM, CTG, KLS, PGS cũng gia tăng là nhân tố hỗ trợ tích cực.

Nguồn: vietstock.vn